Arna Ýr: Allt um Ungfrú Ísland

12194195_10207773127190096_1347172965_o

Þessi færsla birtist fyrst á www.arnayrjons.com


IMG_4836

Ungfrú Ísland hefur verið haldin nánast árlega frá 1950! Ég held að engin önnur keppni hérlendis hefur flakkað jafn mikið á milli að vera “frábær” og “slæm” í augum hjá fólki. Ungfrú Ísland er gjörbreytt keppni í dag og persónulega finnst mér hún einungis hjálpa ungum konum til þess að öðlast sjálfstraust, koma fram og tala, kynnast æðislegum stelpum og að sjálfsögðu, njóta þess að vera ung og hafa gaman! Margir dæma þessa keppni og líta á stúlkurnar sem “sýningargripi” og fl. Það er ekkert nema fáfræði. Mér finnst að áður en fólk fer að dæma ætti það að kynna sér hvernig þessi keppni er, því hún er FRÁBÆR! Hér er sagan mín.

Árið 2013 var ég skráð í Ungfrú Ísland. Ég var nýorðin 18 ára, feimin, tók hluti inná mig sem aðrir sögðu og átti erfitt með að koma mínum skoðunum áleiðis. Ég var á fullu í frjálsum írþróttum og var dauðhrædd við að segja vinum og vandamönnum að ÉG feimna og lokaða Arna ætlaði uppá svið í bikiníi! Ég fann fljótt að þetta var ekki fyrir mig og hætti í miðjum undirbúningi. Ég fylgdist þó með flottu stelpunum allt sumarið og beið eftir lokakvöldinu til að vita hver hefði sigrað. nokkrum vikum síðar fór ég að sjá eftir því að hafa ekki tekið þátt. Það myndaðist frábær vinkonuhópur sem ég vildi vera partur af. Ég ákvað að taka þátt þegar ég yrði eldri.

Keppnin var ekki haldin árið 2014 vegna eigendaskipta en ekki vissi ég af því og grunaði að keppnin væri bara alveg hætt. Ég var frekar svekkt því ég hafði áhuga á að taka þátt þegar ég yrði eldri. En viti menn, ári síðar opnar fyrir umsóknir! Ég vildi mikið taka þátt en þessi óvissa var enn pikkföst í hausnum á mér. Hugrún vinkona mín var spurð um að taka þátt og við ákváðum saman að ég myndi sækja um og hún myndi segja já við boðinu. Þvílík gleði og spenningur hjá okkur vinkonum! Við vissum ekki hvað við vorum að fara úti því keppnin var gjörbreytt. Það voru haldin viðtöl og svo var valinn ca 24-26 stúlkna hópur. Fyrsti hittingurinn var mjög fyndinn…. við allar mættum rosa stressaðar býst ég við og undarlegt andrúmsloft, allar vildu kíkja á hvora aðra en það var hálf vandræðalegt. En um leið og hittingurinn var að klárast vorum við farnar að spjalla og kynnast! Fleiri hittingar liðu og við vorum orðar frábær, stór vinkonuhópur. Við fórum saman í spa í World Class, spjölluðum endalaust, mættum á gönguæfingar saman, fórum í fótboltagolf, lærðum hárgreiðslur hjá Bpro, mættum í förðun og myndatöku, fengum allskonar vörur til þess að nota, fórum á Dale Carnegie, hittumst í brunch, borðuðum saman skemmtum okkur niðrí bæ, hjálpuðumst að við hitt og þetta, unnum í góðgerðarstarfi, fengum þjálfun hjá Aðalheiði ef við vildum, hlupum saman í Reykjavíkurmaraþoninu og að sjálfsögðu, nutum hverrar stundar sem leið því alltíeinu yrði þetta sumar búið og keppnin næsta dag!

Þetta sumar var yndislegt. Undirbúningurinn var svo skemmtilegur. Að velja sér kjól, ákveða hárgreiðslu og neglur og það besta við undirbúninginn er að við hjálpuðumst allar að. Kvöldi fyrir keppni var ég niðrí World Class að bera á mig brúnkukrem. Ég var sko búin að æfa mig oft um sumarið og orðin ansi flink. Að sjálfsögðu þurfti eitthvað að fara úrskeiðis og varð ég flekkóttari en zebrahestur! Ég í stresskasti að reyna að blanda brúnkunni sem yrði tíu sinnum flekkóttari daginn eftir rakst ég á Lobunu vinkonu mína sem var líka að taka þátt. Hún var fljót að grípa handklæði og nudda bakið mitt með því þangað til flekkirnir fóru (fyrirgefðu Dísa og Bjössi með handklæðið sem var alveg brúnt 🙁 ). Þegar ég vaknaði daginn eftir var brúnkan mín bara fullkomin og engir flekkir! Þetta segir allt um kærleikann sem myndast á milli okkar í keppninni. Við vorum ekkert að horfa á hvora aðra sem keppnnauta, heldur vinkonur sem verða alltaf til staðar.

Þegar aðaldagurinn rann upp var spenningurinn í hámarki! Ekki vegna krýningunni heldur til þess að sýna fólki hvað við höfðum verið að vinna að í allt sumar og fá að eiga þessa frábæru kvöldstund saman. Hugrún kom til mín og við gerðum okkur klárar hjá mér, pökkuðum niður dótinu okkar, fórum í sturtu, settum sá meiri brúnkukrem á hvora aðra, fengum okkur að borða og mættum niðrí Hörpu. Við fengum risa herbergi eða sal liggur við fyrir dótið okkar og allar fengum við sér borð. Á mínu borði voru skartgripirnir mínir. Skórnir fyrir bikiní atriðið og síðkjólinn, pakki frá foreldrum mínum sem ég átti opna eftir keppni, við fengum að borða í Hörpunni og svo voru generalprufur. Við fórum upp í förðun hjá frábærum förðunarfræðingum frá Reykjavik Makeup School og svo var Bpro með fullt af krullujárnum fyrir okkur niðri, spegla með ljósum og bara ALLT sem mögulega gat verið fyrir okkur.

Ég hef aldrei í lífi mínu upplifað jafn mikil fiðrildi í magann og þegar ég heyrði “GOTT KVÖLD” eða “útsendingin er hafin stelpur” eða þegar lagið Cheerleder lagið fór í gang sem var lagið við fyrstu innkomuna í bikiníi. Ég var síðust í röðinni og sá stelpurnar koma af sviðinu með bros út á eyru hvað þetta var skemmtilegt. Þetta kvöld var yndislegt. Ég er alveg viss um að okkur öllum fannst ekkert smá gaman að koma fram og fá að upplifa þetta saman. Eftir að ég var krýnd Ungfrú Ísland stökk Hugrún á mig og knúsaði mig í döðlur. Það var yndislegt að finna hvað stelpurnar samglöddust mér. Eftir keppnina hittumst við svo öll á Austur og fjölskyldur velkomnar, borðuðum pizzu saman og svo var bara stuð alla nóttina! (Ég heimapúkinn var nú samt farin heim fyrir miðnætti).

Að taka þátt í Ungfrú Ísland er einstök upplifun. Hvort sem maður vinnur eða ekki þá var þetta kvöld það skemmtilegasta sem við margar hverjar höfðum upplifað! Ég lærði svo bilaðslega margt á þessu. Í dag er ég sterk ung kona, sjálfstraustið mitt er mun meira, ég framvkæmi í stað þess að láta hlutina bíða og hverfa, ég þori að grípa tækifæri, ég er ÉG. Ég er ekki að fela það hver ég er og hvað ég vil. Ungfrú Ísland keppnin færði mér meira heldur en ég hefði nokkurntímann hugsað mér.

Ekki fylgja stígnum
Þangað sem hann liggur.
Farðu heldur leiðina
sem enginn stígur liggur um
og skildu eftir slóða.

P.s. Við fengum ALLAR að vera eins og við vildum. Aldrei var sett út á útlit okkar, líkamsþyngd eða neitt. Hver og ein fór uppá svið eins og hún vildi og leið best með. Eigendur Ungfrú Ísland eru til fyrirmyndar.

Hér eru skemmtilegar myndir frá undirbúningnum, lokakvöldinu og fl.

IMG_3623

IMG_3499

IMG_3727

IMG_3640

IMG_3641

IMG_3643

IMG_3645

IMG_3652

IMG_3661

IMG_3667

IMG_3736

IMG_4646

IMG_4681

Screen Shot 2016-03-30 at 3.50.01 PM

Screen Shot 2016-03-30 at 3.49.29 PM

Screen Shot 2016-03-30 at 3.49.18 PM

Screen Shot 2016-03-30 at 3.48.42 PM

Screen Shot 2016-03-30 at 3.48.31 PM

Screen Shot 2016-03-30 at 3.48.05 PM

Screen Shot 2016-03-30 at 3.47.33 PM

IMG_4690

IMG_4800

IMG_4700

IMG_4751

IMG_4833

Ungfrú Ísland 2015 keppnin í Hörpu

Ungfrú Ísland 2015 keppnin í Hörpu

Ungfrú Ísland 2015 keppnin í Hörpu

Ungfrú Ísland 2015 keppnin í Hörpu

IMG_4730

IMG_4834

IMG_4766

IMG_4733

IMG_4835

IMG_4779

IMG_4836

Screen Shot 2016-03-30 at 3.47.16 PM

You may also like